ทิปส์เด็ด

ตัวช่วยให้การเรียนออนไลน์ง่ายยิ่งขึ้น

การเรียนออนไลน์ในยุค New Normal นับว่าเป็นสิ่งจำเป็น และท้าทายตัวผู้เรียนผู้สอนอย่างมาก แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป เพราะเทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลช่วยให้เราเชื่อมต่อถึงกันได้ อีกทั้งยังมีตัวช่วยในการเรียนบนโลกอินเทอร์เน็ตมากมาย โดย True Online มีเว็บไซต์ และเครื่องมือที่น่าสนใจมาแนะนำ รับรองว่าจะเป็นประโยชน์ และทำให้การเรียนออนไลน์ของเพื่อนๆ สนุกไม่รู้เบื่ออย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

แก้ทุกสมการเลขด้วย Wolfram Alpha

หากว่าเพื่อนๆ กำลังปวดหัวกับโจทย์เลขที่แก้ไม่ได้ ปริศนาฟิสิกส์ที่ไขได้แสนยากเย็น หรือสมการพีชคณิตสุดซับซ้อนอยู่ล่ะก็ Wolfram Alpha คือตัวช่วยชั้นเยี่ยม เพราะเป็นเครื่องมือที่ตอบได้ครบ สยบทุกโจทย์การคำนวณ ตั้งแต่กราฟต่างๆ ไปจนถึงแคลคูลัสระดับแอดวานซ์ การใช้งานนั้นก็แสนง่าย แค่เพื่อนๆ เลือกว่าต้องการหาคำตอบให้กับเรื่องใด จากนั้นก็ใส่โจทย์ลงไปในแถบคำนวณ ซึ่งโปรแกรมสามารถคำนวณได้ทั้งโจทย์ฟิสิกส์และเคมี ส่วนวิชาอื่นๆ อย่างประวัติศาสตร์ สังคมศาสตร์ และศิลปะ รวมถึงหัวข้ออื่นๆ นั้น ก็สามารถลองเสิร์ชหาคำตอบได้เช่นกัน

จัดการโน้ตต่างๆ ด้วย Evernote

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาเลกเชอร์หาย หาไฟล์เอกสารการเรียนไม่เจอ หากกำลังประสบปัญหานี้อยู่ เราขอแนะนำให้ลองใช้ Evernote เป็นตัวช่วยในการจดบันทึก รวมทั้งใช้เก็บและจัดการโน้ตต่างๆ โดยข้อดีคือ เพื่อนๆ สามารถใช้งานเวอร์ชั่นพื้นฐานได้ฟรี สามารถเก็บรวบรวมโน้ตจากการเลกเชอร์ อัปโหลดเอกสาร และทำการแก้ไข รวมถึงโพสต์รูป แผนภาพ และกราฟได้ หรือหากต้องการกลับมาค้นหาโน้ตที่เก็บไว้ ก็ทำได้ง่ายแค่พิมพ์คำค้นหาที่ต้องการ ทั้งยังใช้งานบนมือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้ทุกที่ ทุกเวลา จึงช่วยให้เพื่อนๆ จัดการกับการเรียนออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญเว็บไซต์นี้ยังรองรับการใช้งานหลายภาษา รวมถึงภาษาไทยด้วย จึงสามารถโน้ตเป็นภาษาอะไรก็ได้ตามต้องการ

สร้างสรรค์บัตรคำง่ายๆ ด้วย Chegg Prep 

สำหรับใครที่กำลังเรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับวิชาที่เรียน และชอบใช้ Flashcard หรือบัตรคำศัพท์ในการทบทวนการเรียน Chegg Prep นี่แหละคือคำตอบใช่ โดยเพื่อนๆ สามารถสร้างบัตรคำศัพท์เอง หรือจะอ่านบัตรคำศัพท์มากมายของครู และเพื่อนคนอื่นก็ได้เช่นกัน การติดตั้งใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงดาวน์โหลดลงสมาร์ทโฟนเอาไว้อ่านทบทวนที่ไหนก็ได้ เหมาะสุดๆ สำหรับวิชาที่ต้องใช้การท่องจำ อย่างเช่น วิชาชีววิทยาที่ต้องจำโครงสร้างเซลล์ และไฟลัม แต่ไม่ว่าจะเป็นวิชาใดก็ตาม เราเชื่อว่า Chegg Prep จะช่วยให้การเรียนของเพื่อนๆ ทุกคนมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

หมดห่วงเรื่องแกรมม่าด้วย Grammarly

ถ้าเพื่อนๆ กำลังต้องเขียนเรียงความเป็นภาษาอังกฤษ หรือต้องใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนอยู่ Grammarly คือเครื่องมือที่จะช่วยให้สามารถเขียน และเรียนภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น เรียกว่าถ้าเคยเกรดร่วงเพราะสะกดคำพลาด วรรคตอนผิด หรือแม้แต่เคยนำเสนอผลงานเป็นภาษาอังกฤษแล้วต้องผิดหวังเพราะแกรมม่าพัง Grammarly นี่ล่ะคือพระเอกที่จะมาช่วยคลี่คลายปัญหา ด้วย AI ผู้ช่วยสุดล้ำที่จะคอยให้คำแนะนำทันทีในระหว่างที่เรากำลังพิมพ์ จึงช่วยให้หมดกังวลว่าจะสะกดคำผิด อีกทั้งยังช่วยเรื่องความถูกต้องของหลักภาษาด้วย จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจยามที่เพื่อนๆ ต้องเขียนอีเมลและบทความภาษาอังกฤษได้ นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มคลังคำศัพท์ เพราะโปรแกรมจะแนะนำคำศัพท์ที่มีความหมายเหมือนกันให้เราได้อีกด้วย

นอกจากเว็บไซต์และเครื่องมือการเรียนออนไลน์ที่กล่าวแล้ว ยังมีเครื่องมืออีกมากมายที่จะช่วยสร้างบรรยากาศ และผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับการเรียนของน้องๆ ได้ True Online หวังว่าบทความนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะช่วยให้ทุกคนมีแต้มต่อเหนือใคร กำชัยชนะในเรื่องการเรียนได้อย่างที่หวัง สิ่งสำคัญคือ การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกทาง ให้มันช่วยส่งเสริม ไม่ใช่บ่อนทำลายการเรียน ขอให้ทุกคนโชคดีในการเรียน!