ทิปส์เด็ด

โสดต้อนรับปีใหม่
เหงาแค่ไหนก็สตรอง!

20 ธันวาคม 2562

 

อีกไม่กี่วันก็จะถึง “เทศกาลปีใหม่” อีกครั้ง ทรูออนไลน์เชื่อว่าคู่รักหลายๆ คู่ คงเตรียมจูงมือกันออกไปเฉลิมฉลองวันแห่งความสุขตามสถานที่ต่างๆ เพื่อต้อนรับสิ่งใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่สำหรับคนโสดที่ยังไม่มีใครให้ควงแขน ก็สามารถก้าวข้ามปีใหม่ไปพร้อมกับความโสดแบบสายสตรองได้ เพียงแค่คุณมีอินเทอร์เน็ตอยู่ที่บ้าน เพราะบนโลกออนไลน์นั้นเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายที่จะช่วยให้คุณลืมความเหงาไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนจะมีวิธีคลายเหงาผ่านออนไลน์อะไรที่น่าสนใจบ้างตามเราไปดูกันเลย


ช้อปออนไลน์ มอบของขวัญปีใหม่ให้ตัวเอง

แน่นอนว่าวันขึ้นปีใหม่ ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งมักจะแออัดไปด้วยผู้คน ที่มาจับจ่ายซื้อของฝากเพื่อนหรือญาติมิตร แต่สำหรับคนโสดที่ไม่อยากก้าวเท้าออกจากบ้านไปเบียดเสียดกับใคร ลองเปิดแล็ปท็อปตรงหน้า แล้วคลิกเข้าเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ยอดฮิต เช่น Shopee, Lazada หรือเว็บไซต์ออนไลน์อื่นๆ ที่คุณสนใจดูสิ รับรองว่าจะละลานตาไปกับสินค้ามากมาย ให้คุณได้หยิบใส่ตะกร้าจนเพลิน จากนั้นเพียงแค่กดชำระเงินออนไลน์ แล้วนอนรอของมาส่งที่หน้าบ้านแบบชิลล์ๆ ก็กลายเป็นความสุขเล็กๆ ราวกับว่าคุณได้มอบของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองได้แล้ว แต่ก็อย่าเผลอช้อปเพลิน จนลืมนึกถึงบิลเรียกเก็บค่าบัตรเครดิตตอนสิ้นเดือนกันด้วยล่ะ


สั่งอาหารออนไลน์ แชร์ความสุขง่ายๆ รับปีใหม่

ถึงจะเหงาแต่เราก็ต้องอิ่มท้อง ว่าแล้วก็ต้องเติมพลังงานให้ร่างกายสักหน่อย เริ่มจากการเข้าเว็บไซต์ร้านอาหารที่คุณชอบ หรือใช้บริการแอปฟู้ดเดลิเวอรี แล้วสั่งเมนูที่อยากกินให้มาเสิร์ฟที่บ้าน จากนั้นลองโทรชวนเพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัวมาช่วยแชร์ความอร่อยไปด้วยกัน รับรองว่าอาหารมื้อธรรมดาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของคุณ จะกลายเป็นมื้อพิเศษที่อบอวลไปด้วยความสุขอย่างแน่นอน 
 

เล่นเกมออนไลน์อยู่กับบ้าน ก็คลายเหงาได้ 

ไม่ว่าคุณจะชอบเล่นเกมแนวไหน จะเป็นเกมเมอร์ตัวยงหรือไม่ เชื่อเถิดว่าการเล่นเกมเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจ ที่จะช่วยให้คุณคลายเหงาได้ แถมยังช่วยฝึกสมอง ไหวพริบ และทักษะที่เป็นประโยชน์ในด้านอื่นควบคู่ไปด้วย ซึ่งถ้าจะเล่นเกมให้สะใจ แบบไม่มีสะดุด ก็ต้องแน่ใจว่าอินเทอร์เน็ตบ้านของคุณเร็วแรงมากพอ แต่หากยังไม่มั่นใจว่าเน็ตบ้านของคุณเหมาะกับการเล่นเกมออนไลน์หรือไม่ อาจลองศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเร็วเน็ตบ้านที่เหมาะสม หรือเปลี่ยนมาใช้แพ็กเกจเน็ตบ้านที่เหมาะกับคอเกมดู

ดูหนังออนไลน์เพลินๆ ข้ามปี 

ไม่ต้องออกจากบ้านไปถึงโรงหนัง คุณสามารถก็สนุกไปกับหนังดังจากทั่วโลกได้ ทั้งจากเว็บไซต์และแอปสตรีมมิ่ง เช่น เน็ตฟลิกซ์ และ ทรูไอดี ซึ่งเป็นแหล่งรวมความบันเทิงหลากหลาย ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ และหากจะให้ได้ฟีลแบบสุดๆ ก็ควรมีขนมขบเคี้ยวติดตัวไว้ด้วย รับรองเลยว่าคุณจะสนุกจนลืมความเหงา และเพื่อให้คุณสามารถได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการดูหนังเรื่องโปรด ลองอ่านบทความเกี่ยวกับการสตรีมมิ่งดูสิ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความรู้ และเลือกความเร็วเน็ตบ้านที่เหมาะสมกับการสตรีมมิ่งของคุณได้ด้วย 

 

จะว่าไปแล้ว ความเหงาก็เป็นเพียงความรู้สึกชั่วคราว ที่ผ่านมาแล้วก็จากไป แต่สิ่งหนึ่งที่คนเราต้องมีอย่างสม่ำเสมอนั่นคือ การสร้างความมั่นใจ และเสริมพลังใจในการดำเนินชีวิตให้ตัวเอง ปีใหม่ทั้งทีอย่ามัวนั่งจมอยู่กับความเศร้า ลองนำวิธีคลายเหงาผ่านออนไลน์ที่ทรูออนไลน์นำมาฝากนี้ไปปรับใช้ดู เชื่อว่าน่าจะช่วยสร้างความสุขและกำลังใจ ให้คุณก้าวข้ามสู่ปีใหม่ได้อย่างสดใสแน่นอน