ทิปส์เด็ด

เปลี่ยนหุ่นง่ายๆ กินให้หุ่นสวย
สไตล์หนุ่มสาวยุคใหม่

05 มิถุนายน 2562เชื่อหรือไม่ว่า ชีวิตที่ดีนั้นเริ่มต้นได้ด้วยการกิน เพราะนอกจาก “อาหาร” ที่เรากินเข้าไปจะเป็นส่วนสำคัญที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนหุ่นของเราให้ดีขึ้นได้แบบถาวรด้วย ดังงานวิจัยต่างๆ ที่มีแนวโน้มไปในทิศทางเดียวกันว่า “อาหาร” มีผลต่อรูปร่างของเราถึงประมาณ 80% ส่วนอีก 20% ที่เหลือ คือการออกกำลังกายควบคู่ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์อันรีบเร่งทุกวันนี้ทำให้เราหลงลืมที่จะใส่ใจในการเลือกกิน และเผลอตามใจปาก กว่าจะรู้ตัวไขมันส่วนเกินก็เกาะอยู่ทั่วร่าง จนส่งผลเสียต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามยังไม่สายเกินไปที่จะหยุดวงจรนี้ TrueOnline จึงขอนำเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้หนุ่มๆ สาวๆ ยุค 4.0 สามารถเป็นเจ้าของหุ่นในฝันได้โดยไม่ต้องอดมาฝาก

หาไอเดียเมนูคลีนผ่านเว็บ ทำกินเองง่ายๆ หุ่นดีได้ด้วยมือเรา

สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหารอยู่เป็นทุน และสามารถจัดสรรเวลาได้ ลองเข้าไปดูไอเดียที่เว็บไซต์ verywellfit แหล่งรวมสูตรอาหารเฮลตี้หลากหลายสัญชาติ ที่นอกจากจะมาพร้อมข้อมูลส่วนประกอบและวิธีทำอย่างละเอียดให้คุณทำตามได้ง่ายๆ แล้ว ยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับระยะเวลาในการเตรียมอาหาร หน่วยบริโภค จำนวนแคลอรี่ และข้อมูลทางโภชนาการแบบจัดเต็ม ซึ่งเป็นประโยชน์กับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือฟิตหุ่นอีกด้วย ที่สำคัญคุณจะเห็นเลยว่าหน้าตาของอาหารแต่ละเมนูนั้นดูน่ากินไม่ต่างจากอาหารอร่อยๆ ตามร้านอาหารเลย

ส่วนอีกเว็บที่เราอยากแนะนำคือ fitfoodiefinds ซึ่งถ่ายรูปได้สวยอย่าบอกใคร มาพร้อมสูตรอาหารคาวหวาน ทำง่าย สไตล์สายฝอ อีกทั้งยังมีคลิปวิดีโอให้คุณได้ดูอย่างเพลิดเพลิน เชื่อได้เลยว่าคุณจะสนุกไปกับการเลือกหาเมนูอร่อยไว้ทำในแต่ละมื้อ

ไม่มีเวลา? ทำอาหารไม่เป็น? สั่งออนไลน์ก็ได้แค่คลิก

การสั่งข้าวกล่องสไตล์ “คลีนฟู้ด” ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทั้งง่าย สะดวก และรวดเร็ว เหมาะกับคนที่ไม่ถนัดเข้าครัว หรือไม่สามารถเจียดเวลาได้ โดยมีเว็บไซต์แนะนำ เช่น เว็บไซต์ Polpa by Dahmakan ที่คุณสามารถสั่งข้าวกล่องได้ทางออนไลน์ พร้อมบริการส่งถึงบ้าน ซึ่งในแต่ละเมนูจะบอกปริมาณแคลอรี่ ข้อมูลทางโภชนาการ ไปจนถึงวัตถุดิบ และเครื่องปรุงที่ใช้ในการประกอบอาหาร หรือเว็บไซต์ healthybytasty ซึ่งโดดเด่นตรงที่มีคอร์สอาหารรูปแบบต่างๆ ให้เลือกถึง 7 รูปแบบ ตั้งแต่ พาเลโอ เน้นอาหารจากธรรมชาติ ไม่ผ่านการปรุงแต่ง, คีโต เน้นอาหารที่มีสัดส่วนไขมันสูง, มังสวิรัติ, อาหารสำหรับผู้ป่วยพักฟื้น ไปจนถึงอาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รับประกันคุณภาพความอร่อยที่มาพร้อมน่าตาน่ารับประทานซะเหลือเกิน นับว่าเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับวงการ Food Delivery เลยทีเดียว

เห็นแล้วใช่ไหมว่า การเปลี่ยนหุ่นสวยด้วยการกินไม่ใช่เรื่องยาก เราแค่ต้องรู้จักเลือกรับประทานเท่านั้นเอง ถ้าทำอย่างนี้ไปได้เรื่อยๆ คุณจะมีหุ่นที่ดีขึ้น พร้อมสุขภาพร่างกายที่ฟิตขึ้นได้อย่างแน่นอน