ทิปส์เด็ด

วิถีใหม่แห่งการเลี้ยงเจ้าขนฟูในโลกยุคดิจิทัล

14 พฤษภาคม 2562ในบทความเดือนที่แล้ว เราให้ทิปส์ในการขยายขอบเขตสัญญาณอินเทอร์เน็ตในบ้านคุณให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าสัญญาณ WiFi ภายในบ้านจะแรงทั่วถึงทุกซอกทุกมุม และเมื่อมี WiFi ที่แรงสมใจแล้ว เราก็สามารถใช้ประโยชน์จาก WiFi นี้ในการดูแลเพื่อนซี้สี่ขาของเราได้ด้วย ในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอแกดเจ็ตที่นำ WiFi มาช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงในเวลาที่เราไม่อยู่บ้าน...ใครว่าอินเทอร์เน็ตสร้างขึ้นมาเพื่อมนุษย์เท่านั้นล่ะ

โฮ่ง! โฮ่ง! มานู้ดดด! เจ้าอยู่ไหน มาเล่นกันเถอะ

แน่นอนอยู่แล้วว่าเราไม่สามารถอยู่กับเพื่อนขนฟูได้ตลอดเวลา เพราะเราเองก็ต้องไปทำงาน จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากปล่อยให้น้องหมาอยู่บ้านเพียงลำพัง ได้แต่เฝ้ารอเรากลับบ้านอย่างใจจดใจจ่อ และหัวใจของเราก็แทบจะสลายทุกครั้ง ตอนกำลังจะก้าวขาออกจากบ้าน แล้วหันมาเห็นสายตาอันเศร้าสร้อยที่มองกลับมา ถึงเวลาแล้วที่เราจะไม่ต้องเผชิญกับสถานการณ์เช่นนั้นอีก เพราะเรามีแกดเจ็ตที่จะช่วยให้คุณมีเวลากับเจ้าตูบมากขึ้นแม้ว่าตัวจะอยู่ไกลกัน

พบกับ Furbo Dog Camera นวัตกรรมที่สร้างขึ้นมาเพื่อผู้ที่เลี้ยงสุนัขโดยเฉพาะ โดยอุปกรณ์นี้เป็นกล้อง 2 ทาง ที่ช่วยให้คุณมองเห็น พูดคุย และโยนขนมให้เจ้าตูบได้แม้ในเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน คุณสามารถมองเห็นว่า น้องหมากำลังทำอะไรอยู่ และสามารถพูดคุยกับน้องได้ เช่น บอกให้หยุดกัดเฟอร์นิเจอร์ หรือห้ามไม่ให้วิ่งเล่นซนจนทำแจกันตกแตกเสียหาย เป็นต้น การติดตั้งก็แสนง่าย เพียงแค่เสียบอุปกรณ์เข้ากับแหล่งจ่ายไฟ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Furbo Dog Camera บนโทรศัพท์มือถือ และเชื่อมต่อกับสัญญาณ WiFi เท่านี้ก็เรียบร้อย นอกจากจะช่วยให้คุณได้อยู่ใกล้กับเพื่อนสี่ขาในเวลาที่ตัวต้องไกลกันแล้ว แอปนี้ยังสามารถส่งสัญญาณเตือนแบบเรียลไทม์เมื่อน้องเห่าได้อีกด้วย คนที่มีสุนัขอยู่ที่บ้านย่อมรู้ดีว่า อยู่ดีๆ สุนัขของเราจะไม่เห่าแบบสุ่มสี่สุ่มห้า นอกจากจะมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นที่บ้าน ซึ่งถ้าหากมี Furbo Dog Camera แล้วละก็ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อน้องเห่า เพื่อที่คุณจะสามารถตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้น ได้อย่างทันท่วงที เพียงเท่านี้คุณก็หมดกังวลได้เลยว่า เพื่อนขนฟูจะรู้สึกเหงาหรือไม่ปลอดภัยเมื่อคุณไม่อยู่บ้าน

เหมียว! เหมียว! มานู้ดดด! ทำความสะอาดตรงนี้ด้วยนะ  

เรามีอุปกรณ์ที่เอาไว้ดูแลน้องหมาแล้ว ทีนี้มาดูอุปกรณ์ที่เอาไว้ดูแลน้องแมวกันบ้าง ทาสแมวทั้งหลายย่อมรู้ดีว่า การทำความสะอาดกระบะทรายนั้นยากลำยากเพียงใด เพราะบางทีคุณก็ไม่มีเวลา แถมกลิ่นก็สุดจะทน แต่จะทำยังไงได้ล่ะ ก็คนมันรักไปแล้ว… เรามีวิธีที่จะช่วยคุณแก้ปัญหานี้ ให้คุณได้กลับบ้านมาเจอน้องแมวที่มีความสุข พร้อมกระบะทรายที่สะอาด ด้วย LavvieBot Automatic Litter Box กระบะทรายที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้แบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้คุณและเจ้าเหมียวได้สะดวกสบายขึ้นด้วยกันทั้งคู่ และไม่ต้องมาคอยนั่งทำความสะอาดกระบะทรายให้เสียเวลา โดยคุณจะได้รับการแจ้งเตือนปริมาณทรายที่เหลืออยู่ และปริมาณของเสียที่น้องขับถ่ายออกมา รวมถึงแจ้งเตือนให้เททรายที่ใช้แล้วออกจากเครื่อง เพียงแค่ติดตั้งแอปพลิเคชัน PurrSong บนมือถือ และเชื่อมต่อกับ LavvieBot ผ่าน WiFi เมื่อทรายใกล้จะหมด ก็สามารถซื้อตุนไว้ได้ง่ายๆ ผ่านแอป ยิ่งไปกว่านั้น อุปกรณ์อัจฉริยะนี้ยังช่วยให้คุณติดตามสุขภาพของน้องเหมียวได้ตลอดเวลา ผ่านการตรวจสอบความถี่และเวลาที่เจ้าแมวใช้อุปกรณ์

มานู้ดดด! เจ้าอยู่ไหน ให้อาหารข้าเร็ว ข้าหิว!

ที่ผ่านมาเราพูดถึงอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อให้เรามีปฏิสัมพันธ์ และรักษาความสะอาดสัตว์เลี้ยงได้ดียิ่งขึ้นแล้ว คราวนี้เราต้องมั่นใจได้ว่า เราไม่ได้ปล่อยให้เพื่อนของเราหิว หรือได้รับอาหารมากเกินไป คนที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้านย่อมรู้ดีว่า การให้อาหารสุนัขหรือแมวนั้นยากกว่าที่คิด ยิ่งถ้าเพื่อนซี้สี่ขาของคุณมีน้ำหนักเกินเกณฑ์ สิ่งแรกที่คุณควรทำคือ ลดปริมาณอาหารและขนมในแต่ละวัน ซึ่งเราเชื่อว่าคุณเองก็รู้อยู่ แต่เมื่อเห็นสายตาออดอ้อนขออาหารเพิ่ม คุณก็ใจอ่อนทุกครั้ง และให้อาหารน้องเหมือนเดิมทุกที ยิ่งไปกว่านั้น ในเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านเป็นเวลานาน คุณไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากขอให้ญาติสนิทมิตรสหายช่วยให้อาหารน้องหมาน้องแมวแทน หรือถึงขั้นไหว้วานให้ช่วยเลี้ยง ซึ่งในบางครั้งอาจสร้างความลำบากให้ผู้อื่น เพราะไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่จะรักสัตว์

ปัญหานี้จะหมดไปถ้าคุณมี Petnet SmartFeeder เพราะอุปกรณ์อัจฉริยะนี้จะช่วยกำหนดปริมาณอาหารที่เหมาะสมให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ และให้อาหารตามเวลาแบบอัตโนมัติ โดยเราสามารถตั้งเวลาให้อาหารได้ เพียงแค่จับคู่อุปกรณ์กับแอปพลิเคชัน Petnet App บนมือถือผ่าน WiFi และกรอกข้อมูลของสัตว์เลี้ยงของคุณ เช่น สายพันธุ์ อายุ น้ำหนัก และระดับของกิจกรรมที่ทำ จากนั้น แอปก็จะเลือกอาหารและปริมาณที่เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ เมื่อทราบข้อมูลดังกล่าวแล้ว คุณก็สามารถตั้งค่าติดตามการให้อาหารเพื่อนซี้ขนฟูของคุณได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ให้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าน้องจะหิวในเวลาที่คุณกลับบ้านดึก หรือไม่อยู่บ้านเป็นเวลานาน

เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นทางออกสำหรับคุณในการเลี้ยงน้องหมาน้องแมวได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยอาศัยสมาร์ทแกดเจ็ตเป็นตัวช่วย เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่า สัตว์เลี้ยงของคุณจะเหงา หิว หรือมีสุขภาพที่ไม่ดี เรามาร่วมกันสร้างโลกที่ทั้งคนและสัตว์แสนรักได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลกันเถอะ