ทิปส์เด็ด

ลอยกระทงยุคออนไลน์
มีสไตล์ ใส่ใจโลก

12 พฤศจิกายน 2561เทศกาลวันลอยกระทง ตรงกับคืนวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี ซึ่งปีนี้กำลังจะเวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง ในวันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายนนั้น เชื่อว่าใครหลายคนอาจกำลังตื่นเต้นรอคอยที่จะได้นำกระทงซึ่งประดิษฐ์ขึ้นเอง หรือหาซื้อมา ไปลอยตามแหล่งน้ำต่างๆ ด้วยวัตถุประสงค์และความตั้งใจที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น เพื่อแสดงความสำนึกถึงบุญคุณของแม่น้ำที่มอบอรรถประโยชน์ในการดำเนินชีวิต หรือเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ สิ่งไม่ดีในปีที่ผ่านมาให้ลอยไปกับกระแสน้ำ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่ประเพณีดังกล่าวยังคงได้รับการสืบสานมาจวบจนกระทั่งปัจจุบัน และสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการประดิษฐ์กระทง หรือหาสถานที่ลอยกระทงอยู่ล่ะก็ TrueOnline มีเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้คุณสามารถสืบสานประเพณีได้ โดยไม่กระทบกับสิ่งแวดล้อม ไม่ต้องหงุดหงิดกับการจราจรติดขัดบนท้องถนน ทั้งยังเป็นการประยุกต์วิถีชีวิตออนไลน์ให้เข้ากับประเพณีไทยอีกด้วย ลองตามมาดูกันเลย

อวดฝีมือทำกระทงรักษ์โลกด้วยแหล่งข้อมูลบนออนไลน์
ไอเดียการประดิษฐ์กระทงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้น มีหลายวิธี หลายรูปแบบ ให้เลือกหยิบนำมาทดลองประดิษฐ์กัน ตัวอย่างที่น่าสนใจ เช่น กระทงรักษ์โลกจากวัสดุธรรมชาติ ที่ประดิษฐ์ขึ้นจากกาบมะพร้าว ใบตอง หยวกกล้วย หัวปลี และดอกบัว ซึ่งวัสดุเหล่านี้สามารถย่อยสลายได้ง่าย และมีขั้นตอนการประดิษฐ์ที่ไม่ยุ่งยาก หรือกระทงน้ำแข็ง ที่ทางเพจ TalkaTalka ได้เคยนำเสนอวิธีทำไว้คือ ให้นำเทียน 1 เล่มมาลนไฟจนเกิดน้ำตาเทียน และนำไปปักลงกลางชาม หรือภาชนะที่จะใช้เป็นแม่พิมพ์กระทง แล้วประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ต่างๆ ตามต้องการ เสร็จแล้วเติมน้ำใส่พิมพ์ให้เต็ม จากนั้นนำเข้าช่องแช่แข็งในตู้เย็น รอจนกระทั่งน้ำที่หล่อจับตัวเป็นน้ำแข็งแล้วจึงนำออกจากพิมพ์ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กระทงน้ำแข็งไว้ลอยกันแล้ว

สั่งซื้อกระทงออนไลน์ สะดวกทันใจ ส่งตรงถึงมือคุณ
หากใครไม่ถนัดด้านการประดิษฐ์ประดอย รวมทั้งไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ขอแนะนำเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์เป็นคำตอบสุดท้าย โดยคุณสามารถเลือกหากระทงสำเร็จรูปที่มีจำหน่ายในเว็บไซต์ เตรียมไว้ต้อนรับเทศกาลลอยกระทงที่กำลังจะมาถึงได้เลย และถ้าจะให้ดี อย่าลืมเลือกสรรกระทงที่ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติเพื่อคงคอนเซปต์รักษ์โลกกันด้วยนะ

อยู่บ้านก็ลอยกระทงได้ผ่านออนไลน์...แค่คลิกเมาส์
สำหรับใครที่ไม่อาจเจียดเวลางานที่รัดตัว หรือไม่อยากเจอปัญหารถติดในช่วงเทศกาล เรามีทางออกดีๆ มาแนะนำซึ่งก็คือ การลอยกระทงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ลอยกระทงออนไลน์กัน ขั้นตอนก็เพียงแค่กดเลือกรูปแบบของกระทงที่ชอบ พร้อมใส่ข้อมูลและคำอธิษฐานขอพรของคุณลงไป แล้วคลิกลอยกระทง ก็เท่ากับได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประเพณีนี้แล้ว แถมยังเป็นส่วนเล็กๆ ที่ช่วยลดมลภาวะต่อแม่น้ำลำคลอง และลดปัญหาการจราจรติดขัดในวันลอยกระทงได้อีกด้วย