ทิปส์เด็ด

ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นตัวช่วย
เพื่อให้คุณเดินทางคนเดียวอย่างปลอดภัย

11 พฤษภาคม 2561


เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยชื่นชอบการเดินทางคนเดียว เพราะสะดวก คล่องตัว สามารถจัดสรรเวลาและสถานที่ที่ต้องการจะไปได้ง่าย หมดปัญหามากคนมากความในการจัดทริปให้ตรงตามความต้องการที่แตกต่างของเพื่อนร่วมทาง ซึ่งอาจจะเป็นเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวของเราเอง ถึงอย่างนั้นการเดินทางคนเดียวก็มีจุดด้อยอยู่เหมือนกัน ตรงที่ไม่มีคนคอยช่วยเหลือสอดส่องความปลอดภัยให้ ดังนั้นคนที่ชอบออกท่องเที่ยวตามลำพัง จึงควรมองหาตัวช่วยดูแลความปลอดภัยเอาไว้ให้เรียบร้อย ยิ่งในยุคดิจิทัลอย่างทุกวันนี้ อินเทอร์เน็ต คือช่องทางง่ายๆ ที่เราสามารถนำมาใช้เพื่อช่วยให้สามารถเดินทางอย่างอุ่นใจได้ตลอดทริปการเดินทาง ซึ่งจะมีวิธีนำมาประยุกต์ใช้อย่างไรนั้น ลองมาติดตามกันเลย

ซื้อประกันภัยการเดินทางผ่านออนไลน์

เพื่อความไม่ประมาทต่อชีวิตและทรัพย์สินในระหว่างเดินทาง เราควรซื้อประกันภัยทุกครั้งเมื่อต้องเดินทาง ปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยหลายเจ้าที่ให้บริการซื้อประกันภัยการเดินทางแบบออนไลน์ได้เลย วิธีซื้อนั้นง่ายมาก เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ จากนั้นก็ระบุจุดหมายปลายทาง ช่วงเวลาการเดินทาง และจำนวนผู้เดินทาง พร้อมกับเลือกแผนประกันภัยที่ต้องการว่าจะให้ครอบคลุมส่วนใดบ้าง เช่น ประกันชีวิต ประกันทรัพย์สินสัมภาระ หรือทั้งสองอย่าง ซึ่งความคุ้มครองอาจมีทั้งในกรณีเกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วย กระเป๋าเดินทางเสียหายหรือสูญหาย ตลอดจนเหตุการณ์จี้เครื่องบินหรือการก่อวินาศกรรมที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างที่คุณเดินทางด้วย ขั้นต่อมาคือการกรอกข้อมูลส่วนตัว แล้วตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยันข้อมูล จากนั้นก็ชำระค่าเบี้ยประกันภัยออนไลน์ได้เลย นอกจากช่องทางการซื้อประกันภัยออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของบริษัทประกันโดยตรงแล้ว บางสายการบินยังเปิดช่องทางให้เราสามารถซื้อประกันภัยพ่วงไปกับการซื้อตั๋วเครื่องบินออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งค่าเบี้ยประกันภัยดังกล่าวจะถูกรวมไปกับค่าตั๋วเครื่องบินที่เราต้องจ่ายให้เสร็จสรรพ สะดวกดีจริงๆ

ค้นหาเบอร์โทรฉุกเฉินได้ทันทีทันใดผ่านเว็บไซต์

เบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆ เป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างที่คุณควรมีติดตัวไว้ไม่ว่าคุณจะกำลังเดินทางไปท่องเที่ยวหรือแม้แต่ออกจากบ้านไปทำงาน เว็บไซต์ YellowPages คือเว็บที่ช่วยรวบรวมบรรดาเบอร์ฉุกเฉินเอาไว้ให้ค้นหาตามหมวดหมู่ได้อย่างง่ายดาย เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ คลิกคำว่า “ค้นหาเพิ่ม” และเลือกเมนู “หมายเลขฉุกเฉิน” ก็จะเห็นหมวดหมู่ของเบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆ เช่น แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย แจ้งบัตรเครดิตหรือบัตรเอทีเอ็มหาย สถานีตำรวจ โรงพยาบาล สถานทูต และการเดินทาง เป็นต้น คุณสามารถเข้าไปเลือกเบอร์โทรที่คุณต้องการตามหมวดหมู่ต่างๆดังกล่าว จัดการกดบันทึกลงในโทรศัพท์มือถือของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็อุ่นใจได้ว่าหากเกิดเหตุไม่ชอบมาพากลใดๆขึ้น คุณจะมีเบอร์โทรฉุกเฉินเอาไว้ใกล้มือสำหรับติดต่อขอความช่วยเหลือ

ป้องกันสัมภาระหายด้วยเครื่องมือติดตามกระเป๋าเดินทาง

Trakdot เครื่องมือติดตามกระเป๋าสัมภาระตัวจิ๋ว ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือของคุณเพื่อรายงานตำแหน่งของสัมภาระว่ากำลังอยู่ในจุดใด หรือกำลังเดินทางมาตามสายพานแล้วหรือยัง โดยวิธีใช้นั้นง่ายมากเพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Trakdot Luggage มาติดตั้งบนมือถือ จากนั้นก็เชื่อมสัญญาณเครื่องมือติดตามอัจฉริยะนี้เข้ากับมือถือของคุณ แล้วนำไปแพ็กรวมไว้กับสัมภาระที่โหลดขึ้นเครื่อง หลังจากเครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า เจ้าเครื่องมือนี้ก็จะเข้าสู่ Sleep Mode หรือโหมดประหยัดพลังงาน เมื่อเครื่องบินลงจอดแล้ว ก็จะเปลี่ยนเป็น Wake Up หรือโหมดพร้อมใช้งาน จากนั้นเครื่องมือจะส่งสัญญาณมายังโทรศัพท์มือถือ เพื่อแจ้งพิกัดที่อยู่ของกระเป๋าสัมภาระ และส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อสัมภาระอยู่ใกล้กับตัวคุณ เท่านี้คุณก็หมดห่วงเรื่องกระเป๋าสัมภาระสูญหายระหว่างการเดินทางได้ไม่น้อยแล้ว