ทิปส์เด็ด

ค้นพบมิตรภาพใหม่ๆ
ด้วยการหาเพื่อนร่วมทริปออนไลน์

16 มีนาคม 2561

หาเพื่อนร่วมทริป, หาเพื่อนเดินทาง, หาเพื่อนเที่ยว, ท่องเที่ยว, ออกทริป, พักร้อน, เดินทาง

หลังเข้าสู่ศักราชใหม่ จำนวนวันลาพักร้อนก็กลับมาครบเต็มสต็อกให้เรากระหน่ำลากันอีกครั้ง แน่นอนว่าคงมีหลายคนเริ่มวางแผนท่องเที่ยวในช่วง พ.ศ. 2561 กันบ้างแล้ว สำหรับคนที่มีเพื่อนชอบอะไรเหมือนๆ กัน ก็คงจัดทริปได้ง่ายหน่อย แต่หากมองรอบตัวแล้วไม่มีใครที่ชอบเที่ยวสไตล์เดียวกับคุณเลยล่ะจะทำอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไป เราขอแนะนำแหล่งค้นหาเพื่อนท่องเที่ยวแบบออนไลน์ ซึ่งไม่แน่ว่าคุณอาจได้พบเพื่อนใหม่ที่หลงใหลการเดินทางค้นพบโลกกว้างในสไตล์เดียวกัน และทำให้ทริปต่อไปของคุณนั้น น่าจดจำยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ก็เป็นได้

1 ในล้าน... คงต้องมีสักคนสิ
“เพราะเราคิดว่าการแนะนำกันแบบปากต่อปาก น่าตื่นเต้นกว่าการอ่านจากหนังสือท่องเที่ยว” แนวคิดดังกล่าวนำไปสู่การก่อตั้งเว็บไซต์ TripTogether ที่ปัจจุบันมีสมาชิกจำนวนสมาชิกมากกว่า 1 ล้านบัญชี และมีเรื่องราวการท่องเที่ยวจากผู้ใช้งานจริงมากกว่า 2 หมื่นเรื่องให้ติดตามอ่าน ทำให้เรามีโอกาสค้นหาเพื่อนร่วมทางจากที่นี่ได้เกือบทุกจุดหมายดังๆ ทั่วโลก การใช้งานเว็บไซต์ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่คุณเลือกเพศ ช่วงอายุของว่าที่เพื่อนร่วมทริป สถานที่และช่วงเวลาที่จะไปเที่ยว จากนั้นผลการค้นหาจะแสดงตามที่กรอกไว้ คุณสามารถคลิกดูรายละเอียดเบื้องต้น เช่น อายุ เพศ ประเทศที่อาศัย และรูปภาพ รวมถึงประวัติการเดินทางที่คนๆ นั้นแชร์เอาไว้ได้ด้วย TripTogether รองรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป รวมถึงสมาร์ทโฟน ระบบ iOS และ Android

เฟ้นหาเพื่อนร่วมทริปคอเดียวกับคุณ
หากพูดถึงการท่องเที่ยวแล้ว เว็บไซต์ Lonely Planet ถือเป็น 1 ในคู่มือเที่ยวชื่อดังลำดับต้นๆ ของเหล่านักเดินทางทั่วโลก ซึ่งในเว็บนี้ยังอีกมีส่วนที่น่าสนใจ คือ กระทู้หาเพื่อนร่วมทริป หรือ Travel Companions ในเว็บบอร์ด Thorn Tree Forum โดยในกระทู้นอกจากจะสามารถค้นหาเพื่อนจากจุดหมายปลายทางและช่วงวันเดินทางเดียวกันกับเราได้แล้ว ยังมีการติดแท็กเพื่อบ่งบอกหรือค้นหารูปแบบการท่องเที่ยวได้ถึง 27 แบบ เช่น เที่ยวแบบสายกิน เที่ยวแบบเดินป่า เที่ยวเพื่อดำน้ำ ขับรถท่องเที่ยว เที่ยวแบบงบน้อย เที่ยวแบบหรู และเที่ยวแสงสียามราตรี เป็นต้น ช่วยให้ผู้อื่นทราบว่าเราเที่ยวสไตล์ไหน และช่วยให้เราตัดตัวเลือกให้เหลือเฉพาะคนที่มีรูปแบบการเที่ยวใกล้เคียงกับเราได้มากยิ่งขึ้น

เรื่องเงินเรื่องทอง บอกกันตรงๆ
เว็บสุดท้ายที่จะขอแนะนำคือ Miss Travel ผลงานของ แบรนดอน เว้ด ซีอีโอผู้เชี่ยวชาญด้านการเดทออนไลน์เจ้าของเว็บไซต์หาคู่มากมาย เช่น SeekingArrangement, WhatsYourPrice และ OpenMinded แต่สำหรับ Miss Travel นอกจากจะสามารถค้นหาเพื่อนโดยแยกตามเพศ อายุ สถานที่ที่จะไปได้แล้ว เว็บไซต์ที่มีบัญชีผู้ใช้มากกว่า 6 แสนรายนี้ยังสามารถระบุการจัดการค่าใช้จ่ายระหว่างท่องเที่ยวร่วมกันว่าคุณจะเป็นฝ่ายเลี้ยงเพื่อนใหม่ แชร์กันคนละครึ่ง หรือให้คู่หูคนใหม่รับบทสายเปย์ เป็นฝ่ายดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เราก็ได้อีกด้วย นับเป็นการแสดงออกที่ยุติธรรมดี และจะได้ไม่ทำให้เพื่อนใหม่ต้องรู้สึกตะขิดตะขวงใจในภายหลัง