ทิปส์เด็ด

3 ช่องสอนออกกำลังกายสุดฮิตบน YouTube

11 กันยายน 2560อยากลดความอ้วน ลดน้ำหนัก แต่ขี้เกียจไปยิม ปัญหานี้จะหมดไป เพียงหันมาดูช่องสอนออกกำลังกายออนไลน์บนยูทูป (YouTube) แล้วเริ่มขยับร่ายกายจากที่บ้านของคุณวันนี้้
แต่ด้วยความที่ช่องสอนการออกกำลังกายนั้นมีมากมายเหลือเกิน ตั้งแต่คลาสโยคะไปจนถึงการออกกำลังแบบหนักหน่อยอย่างคาร์ดิโอ เราจึงเลือกเฟ้นเอา 3 ช่องสอนออกกำลังกายเจ๋งๆ เพื่อให้คุณเริ่มต้นเปลี่ยนพื้นที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่บ้านมาเป็นยิมส่วนตัว ลองมาเลือกสักหนึ่งช่องที่เหมาะกับสไตล์ของคุณกันดู

Six Packs Shortcuts
สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก หลายคนจึงมักมองหา "ทางลัด" ไมค์ ชาง เลยนำไอเดียเรื่องนี้มาก่อตั้งเว็บไซต์แนะนำทางลัดในการลดพุง สร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้เป็นรูปซิกซ์แพ็คสวยงามในนาม “Six Packs Shortcuts” ถึงตอนนี้มีคนกดติดตามช่องของเขาบนยูทูปแล้วมากกว่า 4.4 ล้านคน ซึ่ง ชาง เคยกล่าวในรายการที่เขาเคยไปออกอากาศว่า "คุณไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใดๆ และคุณสามารถฝึกทำตามจากที่ไหน เวลาใดก็ได้"

Fitness Blender
ถ้าหากสร้างซิกซ์แพ็คดูเป็นเรื่องท้าทายเกินไปหน่อย งั้นเราขอแนะนำช่อง "ฟิตเนส เบลนเดอร์" ที่มี แดเนียล และเคลลี สองสามีภรรยามาช่วยกันแนะนำวิธีออกกำลังเพื่อสุขภาพที่ดีให้เราทำตามกันได้ง่ายๆ โดยในคลิปของพวกเขาจะมีกราฟิกแสดงปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญไปอยู่ทางขวามือของจอด้วย เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจคนลดความอ้วนเต็มๆ ข้อดีอีกอย่างของ ฟิตเนส เบลนเดอร์ คือเป็นช่องที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง ทำให้มีคนกดติดตามช่องของพวกเขาซึ่งมีมากกว่า 600 คลิปเป็นจำนวนเกือบ 4.4 ล้านยูสเซอร์เลยทีเดียว

Bobybuilding
ปิดท้ายด้วยฟิตเนสสำหรับคุณผู้หญิงกันบ้าง เราขอเสนอเทรนเนอร์มือโปรอย่าง "เจมี อีสัน" จากค่าย Bodybuilding.com หนึ่งในเว็บไซต์ที่มีสถิติผู้เข้าชมต่อวันสูงที่สุดในโลกมากกว่าวันละหนึ่งล้านครั้ง ซึ่งฟิตเนสโมเดลวัย 41 กะรัตรายนี้มีดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเธอเคยเป็นอดีตเชียร์ลีดเดอร์ในการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล และเคยเป็นผู้ชนะการแข่งขัน World's Fittest Model มาแล้ว คุณสามารถเรียนรู้ตั้งแต่การเริ่มต้นออกกำลังกายสำหรับมือใหม่ การออกกำลังกายสำหรับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดบุตร ไปจนถึงการเลือกซื้ออาหารเพื่อสุขภาพและการลดหุ่นเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างสมส่วน